IMPLANT NÂNG ĐỠ HÀM THÁO LẮP
13-03-2019
6550
   Cách làm hàm răng giả tháo lắp thông thường được lựa chọn cho trường hợp mất nhiều răng, ưu điểm của phương pháp này là chi phí thấp nhất và ít can thiệp nhất trong các lựa chọn làm răng giả, rất phù hợp với người lớn tuổi. Nhược điểm của phương pháp này là hàm giả phải được tháo lắp hàng ngày để vệ sinh, hàm giả dùng sau vài năm thường lỏng lẻo và dễ rơi do xương sống hàm bị tiêu ngót sau khi mất chân răng, cảm giác đau lợi vùng hàm tháo lắp tỳ đè, không có độ vững ổn khi nhai vì các dịch chuyển ngang của hàm tháo lắp và khi ăn thức ăn dính thì hàm bị dính lên theo thức ăn, phát âm khó vì khi nói lưỡi phải đồng thời tham gia vào chức năng phát âm và ấn giữ hàm xuống phía lợi.

   Cấy implant nâng đỡ hàm tháo lắp là giải pháp tuyệt vời dành cho người đã dùng hàm tháo lắp lâu ngày hoặc bắt đầu dùng hàm tháo lắp toàn bộ. Implant nâng đỡ hàm tháp lắp là phương pháp cấy 3 hoặc 4 trụ implant, các đầu trụ implant này được thiết kế để kết nối chắc chắn với gầm hàm hàm tháo lắp nhằm luôn giữ vững hàm tháo lắp trên nền sống hàm khi giao tiếp và ăn nhai.


 
   Hàm răng giả tháo lắp được nâng đỡ bởi implant nâng đỡ hàm tháo lắp MDL và MILO của intra-lock.com Made in USA là sự kết hợp tuyệt với giữa cổ điển và hiện đại. Trên sống hàm không còn răng được cấy 3 hoặc 4 trụ implant MDL hoặc MILO, trụ này được thiết kế gồm hai phần chân implant được cấy trong xương hàm với phần đầu trên của trụ implant được gọi là Ball abutment có dạng hình cầu như một đầu của cúc bấm, phần thứ hai gọi là Metal housing giống như là phần còn lại của cúc bấm được gắn chặt vào nền hàm tháo lắp có chức năng kết nối với Ball abutment, hàm tháo lắp mỗi khi được đưa vào miệng thì gầm hàm có Metal housing sẽ được đặt vào đúng đầu trụ Ball abutment của implant, nhờ các liên kết này mà hàm tháo lắp được giữ vững, chống lại được các chuyển động ngang và nhấc lên trong động tác ăn nhai và cũng giúp lưỡi phát âm tốt hơn so với người mang hàm tháo lắp thông thường.


 
   Thời gian tiến hành toàn bộ quá trình làm hàm tháo lắp trên implant thường trong khoảng 3-4 ngày với 3 lần hẹn điều trị gồm cả thời gian đo và làm hàm tháo lắp, mức độ can thiệp tối thiểu với gây tê tại chỗ để cấy trụ implant đường kính nhỏ 2, 2.5 hoặc 3 mm vào một số vị trí vùng răng cửa và răng nanh trước kia, lấy mẫu để làm hàm tháo lắp nhựa, định vị vị trí của hàm tháo lắp trên trụ vừa cấy, hướng dẫn người sử dụng tháo và lắp hàm một cách thành thạo...
   Ưu điểm của phương pháp này đã được phân tích ở trên khi so sánh với hàm tháo lắp thông thường. Khi so sánh với phương pháp cấy implant toàn hàm gắn cố định thân răng lên trụ implant thì phương pháp cấy implant nâng đỡ hàm tháo lắp ưu điểm lớn nhất là chi phí thấp hơn hẳn do cần cấy ít trụ implant hơn, không đòi hỏi phải can thiệp nhiều như cấy implant toàn hàm cố định ví dụ như không đòi hỏi phải ghép xương hoặc phẫu thuật và cũng có thể áp dụng cho trường hợp người dùng hàm tháp lắp đã nhiều năm, xương sống hàm tiêu hết không đủ chiều cao xương sống hàm để cấy chân răng implant toàn hàm nhằm gắn cố định thân răng sứ lên trụ implant.
Dưới đây là video trường hợp điển hình cấy implant nâng đỡ hàm tháo lắp.
 

Share:
scroll up
1
Bạn cần hỗ trợ?
 
Bấm vào để gọi: 0982098218