Cấy chân răng Implant nâng đỡ thân răng sứ
27-12-2018
4587
Làm răng implant hiện nay được cho là giải pháp thay thế răng tối ưu nhất về độ bền, lực ăn nhai khỏe và thẩm mỹ giống răng thật nhất so với hai phương pháp Làm răng giả tháo lắp và Làm cầu răng sứ.
1. Quy trình làm răng implant và thời gian của từng bước
Tại nha khoa Ranggia.com, Bác sĩ Nguyễn Cao Thắng là người trực tiếp cấy implant cho quý khách.
Bác sĩ Nguyễn Cao Thắng là người đầu tiên thực hiện phương pháp làm răng implant tại Hà Nội từ năm 2005 đến nay với tổng số hơn 1.000 trụ implant mỗi năm và đang là người mang kỹ thuật cấy răng implant nha khoa này đến các tỉnh thành phố trên cả nước với các lớp đào tạo răng implant nha khoacấy hỗ trợ phối hợp đào tạo implant nha khoa.
Xem thêm các cases cấy răng implantthông tin về bằng cấp chứng chỉ của Bs Thắng.
Quy trình làm răng implant thông thường được tiến hành theo 4 lần hẹn.
Lần hẹn 1: Thăm khám và tư vấn (30 – 60 phút)
Bác sỹ sẽ thăm khám gồm hỏi các thông tin về các vấn đề sức khỏe toàn thân và kiểm tra tình trạng răng miệng để loại bỏ các chống chỉ định làm răng implant, lấy dấu hàm thạch cao ( copy hình thể của vùng toàn bộ hàm trên và hàm dưới bằng Alginat hoặc Silicon và từ bản copy đó làm nên một bản sao bằng thạch cao tỉ lệ 1:1 so với kích thước răng trên miệng ), chụp ảnh vùng mất răng ( để có các thông tin về khớp cắn, tình trạng mô nha chu, chiều cao và chiều ngang vùng mất răng...), chụp XQ kỹ thuật số tại vị trí mất răng hoặc yêu cầu chụp phim CTCB ( trường hợp mất nhiều răng, mất răng lâu ngày, tiên lượng thiếu xương cho việc cấy ghép răng implant ). Dựa trên các dữ liệu về sức khỏe toàn thân và sức khỏe răng miệng kể trên để đưa ra tư vấn hợp lý, phân tích các ưu, nhược điểm, chi phí của phương pháp làm răng implant cho bệnh nhân nắm rõ và có quyết định đúng đắn, lên kế hoạch làm răng implant, hẹn thời điểm cấy chân răng implant. Toàn bộ các bước trên hoàn toàn miễn phí.
Để sẵn sàng cho Lần hẹn 2 người mất răng cần được:
1.Lấy cao răng để khoang miệng sạch vi khuẩn và giảm hoặc hết hoàn toàn tình trạng viêm nha chu quanh răng, hàn các răng sâu, loại bỏ các răng số 8 mọc nghiêng nếu răng cần cấy implant là răng số 7 bị hỏng do răng số 8 mọc nghiêng đó.
2. Nhận được đơn thuốc và chỉ bắt đầu uống đơn thuốc 24-48h trước Lần hẹn 2.
3. Làm các xét nghiệm cơ bản nếu Bác sĩ thấy cần có thêm các thông tin từ kết quả xét nghiệm.
Lần hẹn 2: Tiến hành cấy chân răng implant theo kế hoạch: Sát trùng tại chỗ mất răng và gây tê tại chỗ dùng thuốc gây tê khi nhổ răng, sửa soạn vị trí đặt chân răng tại vị trí chân răng đã mất cũ, đặt chân răng implant theo kế hoạch vào vị trí đã sẵn sàng và kết thúc bước đặt chân răng implant. ( Tổng thời gian từ lúc bắt đầu đến khi kết thúc khoảng 10 -20 phút )
Lần hẹn 3: Tiến hành đo khoảng mất răng vì copy vị trí của implant để làm thân răng sứ sẽ kết nối với chân răng implant ở Lần hẹn 4. Thời điểm tiến hành thường sau thời điểm cấy chân răng implant 3 - 6 tháng tùy thuộc vào các thông tin về tình trạng sức khỏe toàn thân & tại chỗ thu được ở bước 1 và loại implant được lựa chọn. Lắp các dụng cụ để thực hiện việc đo sửa soạn cho việc làm thân răng sứ trên implant đã cấy vào implant, copy hàm và sao chép ra một bản sao bằng thạch cao hàm đó. Gửi lab để tiến hành bước sản xuất thân răng sứ.
Lần hẹn 4: Thường sau Lần hẹn 3 thời gian 3-5 ngày sản xuất thân răng sứ. Tiến hành lắp thân răng sứ trên implant sao cho thân răng sứ đạt được kết nối khít sát với Abutment và implant, không có chất gắn dư quanh cổ implant. Đạt được sự tiếp khớp tốt với răng đối diện để thực hiện tốt chức năng ăn nhai. Mô lợi sừng hóa bao quanh cổ thân răng sứ, nhú lợi đầy đủ chiều cao để thân răng sứ trên implant đạt được vai trò thẩm mỹ một cách hoàn chỉnh, hướng dẫn sử dụng, chăm sóc răng miệng định kì.

 
Share:
scroll up
1
Bạn cần hỗ trợ?
 
Bấm vào để gọi: 0982098218